บริการทำการตลาดผ่าน Google SEO ราคาพิเศษ รับรองผล ไม่ได้ผล ยินดีคืนเงิน
About Us

ASIS Co., Ltd. คือ ผู้ให้บริการด้านอินเตอร์เน็ตครบวงจร ซึ่งดำเนินงานมากว่า 10 ปี เต็ม เป็นผู้ให้บริการที่เติบโต เร็วที่สุด อัตราการขยายตัว 5 เท่าต่อปี ทางไทยAsis ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจทีมงานเป็นอย่างดี ในปีที่หกของ Asis เราจะเน้นเรื่องบริการให้ดีขึ้นเพื่อตอบสนองการขยายตัวของเรา

ปี พ.ศ. 2541
- เริ่มต้นธุรกิจ โดยคุณ ศุภชัย ไพรรุ่งเรื่อง โดยการเปิดให้บริการโฮส ให้เช่า และเป็นผู้ทำโฮส ราคา 50 บาท รายแรก ซึ่งถือว่าถูกที่สุดในตอนนั้น ทำให้ธุรกิจโฮสติ้ง เป็นที่รู้จักกัน สมัยนั้นยังใช้บริการลักษณะ Reseller โดยยังไม่มีเครื่องของตัวเอง ลูกค้าเริ่มต้น เฉลี่ยวันละ 5 ราย เดือนละ 150 ราย ทำให้ธุรกิจ เริ่มมีรายได้และเริ่มคิดที่จะขยายตัว

ปี พ.ศ. 2542
- ดำเนินธุรกิจเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง ทำให้ต้องคิดขยับขยาย โดยการเช่าเครื่องจากผู้ให้บริการรายหนึ่ง(สมัยนั้น เช่าเครื่องแพงมาก) เริ่มจาก 1 เครื่อง จนถึง 4 เครื่อง การให้บริการของบริษัทเช่าเครื่องไม่ทันใจ และไม่ดีพอ ทำให้ เกิดการตัดสินใจ ลองทำธุรกิจโคโลเคชั่น

ปี พ.ศ. 2543
- ย้ายเครื่องที่เช่า 4 เครื่อง ออกจากผู้ให้บริการเดิม และทางบริษัทมีความคิดว่า ถ้ามีบริษัทที่ทำโคโลเคชั่น ที่บริการดีๆ สักแห่งคงเป็นการดี ทำให้เกิดแนวคิดที่จะเปิดบริการโคโลเคชั่น โดยการติดต่อเช่าโคโลเคชั่นเป็นรายเครื่อง จากผู้ให้บริการอีกรายหนึ่ง

ปี พ.ศ. 2544
- ผู้ให้บริการเกิดภาวะขาดทุน มีปัญหาภายใน ทำให้ตัดสินใจเช่าตรงกับ ISP (ราคาค่อนข้างสูง) เช่าจำนวน 1/2 ตู้ และ ในปีนี้เอง เป็นผู้ริเริ่มการวางเครื่องแบบ mini PC เป็นเจ้าแรกของประเทศไทย และยังทำโคโลเคชั่นเป็นเจ้าแรกที่ถูกที่สุดในขณะนั้นคือ 1500 บาท

ปี พ.ศ. 2545
- รับทีมงานเพิ่ม เพื่อดูแลธุรกิจ hosting ที่มีการขยายจาก 1/2 ตู้ ไปเป็น 2 ตู้ในปีเดีี้ยวกันนี้

ปี พ.ศ. 2546
- เปิดออฟฟิศอย่างเป็นทางการ ที่ตึกนาวิน ถนนเชื้อเพลิง ขยายจาก 2 ตู้ เป็น 5 ตู้ และรับทีมงานเพิ่ม ในปีนี้รวมมีทีมงานที่ทำงานด้านโคโลเคชั่นทั้งหมด 4 คน

ปี พ.ศ. 2547
- การขยายตัวค่อนข้างสูงทำให้ออฟฟิศเดิม ไม่เพียงพอกับจำนวนทีมงานที่มีอยู่ จึงย้ายมาอยู่ที่ประชาอุทิศ 60 และเพิ่มตู้ จาก 5 ตู้เป็น 8 ตู้ เพิ่มบริการงานด้านเว็บและอีเมล เข้ามาเสริมธุรกิจ โดยมีทีมงานที่ชำนาญเฉพาะ

ปี พ.ศ. 2548
- คนทั่วไปรู้จักในฐานะผู้ให้บริการโคโลเคชั่นและโฮสติ้งอันดับหนึ่ง การขยายตัวยังมีอย่างต่อเนื่อง จาก 8 ตู้เป็น 12 ตู้

ปี พ.ศ. 2549
- เป็นช่วงที่ก้าวกระโดดและเติบโตอย่างรวดเร็ว จาก 12 ตู้ ไปเป็น 30 ตู้ และเพิ่มทีมงานเต็มรูปแบบ กว่า 12 ชีวิต

ปี พ.ศ. 2550
- ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนและเปลี่ยนชื่อมาเป็น Asis และมีการปิดตู้ที่ไม่ใช้หรือตู้ที่ไม่ทำไม่เกิดรายได้ลง จำนวน 4 ตู้ ดังนั้น ในปีนี้จะเหลือตู้ที่ต้องดูแล จำนวน 26 ตู้ มีทีมงานกว่า 20 คน และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนขายแคมฟร็อกประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

ปี พ.ศ. 2551
- ทำธุรกิจเต็มรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ต งานออกแบบ และโคโลเคชั่น เรายังคงเ้ป็นแชมป์อันดับ 1 อยู่ไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับปีนี้เพิ่มบริการ กับ IDC เจ้าใหม่ อีก 6 ตู้ ทำให้จำนวนตู้ เพิ่มเป็น 32 ตู้ และทีมงานกว่า 20 ชีวิต ที่คอยดูแลลูกค้า และบริษัทได้เพิ่มทุนจดทะเบียน อีก 10 ล้านบาท สำหรับเดือนที่ 6

ปี พ.ศ. 2552
- ซื้อตึก เพื่อรองรับพนักงานและประกาศหาผู้สนใจลงทุนเข้่าร่วมกิจการ

ASIS Co., Ltd.ทำธุรกิจด้านนี้อย่างเต็มกำลัง พัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องทำให้เราเป็นผู้นำด้าน server ท่านเคยคิดไหมครับว่าจะหาทีมงานที่ลง server ที่มีคุณภาพที่ไหนได้สักแห่ง ไม่ใชเรื่องง่าย

  1. ไม่ใช่ sell หรือ dedicated รายใด (เป็นรายใหญ่ที่สุดในตอนนี้ )
  2. มีเครื่อง ที่ดูแลกว่า 900 เครื่อง และจะขยายอีกสองเท่าปลายปีนี้
  3. มีวิศวกรที่เป็นขุมพลังด้าน server อยู่จำนวนมาก
  4. ดำเนินการธุรกิจนี้เป็นงานหลัก ไม่ใช่งานเสริม
  5. มีทีมงานผลัดกันทำงาน 24 ชั่วโมง
  6. ได้รับความไว้วางใจจากองค์กร รัฐ โรงเรียนให้เข้าไปดูแลและวางระบบ server
  7. มีแนวคิดที่ไม่หยุดก้าว แต่จะก้าวไปอย่างช้า ๆ และมั่นคง
  8. มี Camfrog Server ที่ใหญ่ที่สุดตอนนี้